Định cư Latvia - Biến giấc mơ định cư Châu Âu của bạn thành hiện thực

Hotline: 0946.46.28.28

Tận Tâm

Chi phí hợp lý

Chuyên Nghiệp

Làm việc hiệu suất cao

Chất Lượng

Đảm bảo chất lương tốt

Câu hỏi thường gặp

 Thông thường sẽ mất 3-6 tháng hoàn thiện Visa Latvia.

Hiện nay,định cư Latvia có 3 diện chính:

 • Định cư diện làm việc
 • Đầu tư cổ phần công ty
 • Đầu tư bất động sản

Ở khối Schengen, Latvia hiện đang là đất nước có mức đầu tư khá rẻ so với các nước còn lại. Mức đầu tư chỉ từ 50.000 EUR (1,29 tỷ đồng). Tỉ lệ đậu Visa còn cao hơn các nước khác.

Tất nhiên là có thể. Định cư tại Latvia bao gồm vợ/chồng và các con dưới 18 tuổi. Con cái học hành miễn phí đến năm 18 tuổi và học sinh, sinh viên có nhiều cơ hội lấy học bổng đến cao học. Các bé nhỏ có khả năng học, phát triển và biết ít nhất 3 ngôn ngữ.

Thời gian có thể có được thẻ cư trú nhanh nhất là 30 ngày và chậm nhất là 90 ngày.

-TRP hay còn gọi là thẻ cư trú tạm thời (Temporary Residence Permit).

Lợi ích của thẻ TRP:

– Cho phép một cá nhân được sinh sống tại Latvia trong khoảng thời gian nhất định được quy định rõ ràng trên thẻ tạm trú này.Với thẻ cư trú thì mình có thể tự do đi lại, du lịch, làm việc và kinh doanh trong 26 nước thuộc khối Schengen (Bồ Đào Nha, Ireland, Hy Lạp, Đảo Síp, Pháp, Bỉ,…) mà không cần xin visa.

-Có cơ hội nhập cảnh các nước phát triển khác như Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Nhật,… 

-Thuận lợi hơn cho con cái học hành miễn phí tới năm 18 tuổi.

-Được nhận lợi ích từ môi trường và cộng đồng.

-Bảo hiểm sức khỏe cho các thành viên gia đình.

-Có thể xin Visa các nước phát triển.

Có thể. Bạn có thể quay về Việt Nam đầu tư, kinh doanh và tái nhập cảnh Latvia bất cứ lúc nào khi thẻ cư trú (TRP) còn hiệu lực. 

Điều kiện lấy thẻ rất đơn giản và dễ dàng:

Thi và có được bằng A2 tiếng Latvia.
Trong vòng 5 năm không ra khỏi khối Schengen quá 1 năm. 

Hiện tại chương trình định cư chỉ được chấp nhận cha mẹ đi cùng các bé dưới 18 tuổi. Nếu trên 18 tuổi và đang độ tuổi đi học (sinh viên) thì có thể đi diện du học kèm theo.

Không. Định Cư Latvia tất cả các diện không cần bằng cấp tiếng anh.

Có, Định cư Latvia theo diện tay nghề cần chứng minh số tiền đủ để sinh sống trong 1 năm.

Cụ thể là người lớn phải chứng minh 5000euro/ người và trẻ em là 2500euro/ người.  Một gia đình 2 vợ chồng và 2 con cần có sổ tiết  kiệm tối thiểu là 450 triệu/ gia đình để xin visa.

Những công việc chân tay phổ biến:

 • Nhân viên nhà máy cá.
 • Thợ hàn xì.
 • Nhân viên siêu thị.
 • Đầu Bếp.
 • Nhân viên lau dọn vệ sinh.
 • Thợ Sơn, Thợ Nước, Thợ Điện
 • Công nhân xây dựng

Công việc văn phòng phổ biến:

 • Nhân viên IT
 • Kỹ Sư thiết kế

Có, người lao động khi làm việc hợp pháp đóng thuế và lãnh lương sẽ được pháp luật bảo vệ. Chế độ bảo hiểm, an sinh xã hội, học hành con cái sẽ có đầy đủ.

Theo luật lao động 1 năm người lao động sẽ được nghỉ 30 ngày phép.  Người lao động có thể sử dụng để nghỉ. Nếu không sử dụng thì công ty sẽ quy ra tiền và trả lại cho người lao động.

Có, Latvia sẽ cấp song tịch nếu như người nộp đơn là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU), thành viên của Hiệp hội thương mại tự do châu Âu (EFTA) hoặc thành viên của tổ chức Hiệp ước Bắc đại tây dương (NAT) hoặc là công dân của Úc, Brazil, New Zealand. Ngoài ra, các quốc gia không thuộc kể trên cần bỏ quyền công dân hoặc tiếp tục lưu trú với thẻ PR.

-Nhiều người Việt lo ngại vấn đề này, thực tế khi sở hữu thẻ cư trú vĩnh viễn hay quốc tịch thì quyền lợi không quá khác biệt ngoài quyền bầu cử.

Bạn hãy liên hệ đến Công Ty VISA Quốc tế QUANG MINH, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm giúp bạn công việc phù hợp, hợp pháp. Đặc biệt chúng tôi có nhiều hợp đồng tuyển dụng với các công ty tại Latvia giúp bạn có nhiều lựa chọn và nhanh chóng có công việc.

-Bạn nên lựa chọn công ty đã thành lập trên 5 năm.

-Nếu có cơ hội hãy đầu tư vào công ty của người Latvia có công việc kinh doanh và doanh thu ổn định sẽ tránh bớt rủi ro.

CÔNG TY TNHH VISA QUỐC TẾ QUANG MINH © 2024