Định cư Latvia - Biến giấc mơ định cư Châu Âu của bạn thành hiện thực

Hotline: 0946.46.28.28

Tận Tâm

Chi phí hợp lý

Chuyên Nghiệp

Làm việc hiệu suất cao

Chất Lượng

Đảm bảo chất lương tốt

Tin tức

Hướng dẫn sử dụng các dịch vụ giao thông công cộng ở Latvia.

Ngày đăng: 31-07-2022

Một trong những lí do khiến Latvia trở thành một quốc gia bình yên và đáng sống là nhờ có một hệ thống giao thông vô cùng hiện đại và thuận tiện và đều trang bị hệ thống wifi, báo và tạp chí miễn phí từ thành phố đến thị trấn. Tại Riga, các dịch vụ giao thông công cộng được cung cấp bởi xe buýt, xe điện, taxi. Giao thông công cộng Riga hoạt động từ khoảng 5 giờ sáng hàng ngày và đến trước nửa đêm. Xe buýt đêm chạy một số tuyến đường vào ban đêm vào các ngày cuối tuần

https://www.rigassatiksme.lv/en/ web này giúp tra cứu thông tin giao thông công cộng, bản đồ, thời gian và tuyến đường để thuận tiện tham gia giao thông tại Latvia.


Trang này có 3 ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Latvia và Tiếng Nga nên rất dễ hiểu. Trang web còn có tin tức giao thông và các tin tức nổi bật tại Latvia nữa.

Nên mua ở hệ thống cửa hàng Narvesen sẽ tiết kiệm và thuận tiện nhất.

Có thể mua vé giao thông công cộng tại các điểm dừng được trang bị máy bán vé. Tuy nhiên các máy bán vé lại không có sẵn ở các điểm dừng. Bạn có thể vé mua trực tiếp trên xe, nhưng vé mua theo cách này có giá cao hơn (2 EUR/ chiều). Do đó, nên đặt vé hoặc mua vé theo thời gian sẽ tiết kiệm được một khoảng khá lớn.


Sau đây là một vài giá dịch vụ công công cộng ở Latvia:

Xe buýt:

Người khuyến tật được tham gia giao thông công cộng miễn phí và nhận vé từ người lái xe
Đăng ký theo chuyến: 1.15 EUR/ chuyến, 5.75 EUR/ 5 chuyến, 10.9/ 10 chuyến.
Đăng ký theo ngày, không giới hạn số chuyến: 5 EUR/ ngày, 10 EUR/ 3 ngày, 15 EUR/ 5 ngày.
Đăng ký theo nhóm: 4.6 EUR/ 2 chuyến cho 2 người, 6.9 EUR/ 2 chuyến cho 3 người.
Hành khách được vận chuyển xe đạp, hành lý xách tay, vật nuôi miễn phí. Nếu hành lý lớn hơn quy định phải trả phí.
 
Tại các quầy bán vé tại bến xe trong giờ hành chính từ 6h00 đến 22h00. Tại trạm bán vé hoặc máy bán vé tại Bến xe buýt Quốc tế Riga, hoạt động 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần. Thông tin về xe buýt ở Latvia, bao gồm lịch trình, thời gian chuyến đi, tuyến đường, giá vé và các thông tin khác sẽ có sẵn trên bảng thông tin tại trạm xe buýt, cũng như trực tuyến bằng tiếng Latvia, tiếng Nga và tiếng Anh. Cứ 10 đến 30 phút lại có các chuyến xe buýt khởi hành.

Tàu lửa:

Hệ thống đường sắt tại Latvia kết nối thủ đô Riga với các tỉnh còn lại. Có thể mua vé tàu tại các phòng vé ga. Nếu phòng vé ga đóng cửa, hoặc ga nào đó không có phòng bán vé, bạn có thể mua vé bên trong tàu từ nhân viên soát vé trên tàu. Thời gian di chuyển trung bình và giá vé khi mua tại ga là:

Riga – Majori: 1,40€ (30 phút)
Riga – Sigulda: 2,35 € (1 giờ 15 phút)
Riga – Liepaja Riga: 7,20 € (3 giờ)
Riga- Cesis :3,50 € (2h)


Taxi:

Ngoài ra, bạn có thể tham gia giao thông công cộng tại latvia bằng taxi với giá rất là rẻ. Bạn có thể đặt taxi bằng cách gọi điện thoại hoặc sử dụng ứng dụng taxi BOLT.
Một ứng dụng tiện lợi cho việc thanh toán khi sử dụng các dịch vụ giao thông công cộng tại Latvia, đó là ứng dụng Mobily.Ứng dụng này sẽ giúp bạn trả tiền bãi đỗ xe thanh toán, tìm xe buýt, tiền taxi và tiền vé đọc sách một cách dễ dàng hơn.

Cả hai ứng dụng Bolt hay Mobily đều cài được trên điện thoại hệ điều hành Apple Store và Adroird.

Anh chị muốn tìm hiểu du lịch hoặc định cư ở quốc gia Latvia xinh đẹp này hãy liên hệ VISA QUỐC TẾ QUANG MINH để biết thêm chi tiết nhé!


CÔNG TY TNHH VISA QUỐC TẾ QUANG MINH © 2024