Định cư Latvia - Biến giấc mơ định cư Châu Âu của bạn thành hiện thực

Hotline: 0946.46.28.28

Tận Tâm

Chi phí hợp lý

Chuyên Nghiệp

Làm việc hiệu suất cao

Chất Lượng

Đảm bảo chất lương tốt

Tin tức

Những điều không nên làm ở LATVIA

Ngày đăng: 31-07-2022

Latvia là một quốc gia xinh đẹp với dân số khoảng hai triệu người.

Người dân Latvia được đánh giá là những người hướng nội nhất tại Châu Âu. Họ rất thoải mái và thân thiện nhưng lại có phong cách sống vô cùng trầm lắng. Tất cả mọi nơi tại Latvia, kể cả nơi tập trung dân cư nhất như thủ đô Riga đều rất yên tĩnh, thanh bình và ít tiếng động ồn ào.

Vì vậy Quốc tế visa xin chia sẻ với các bạn:

6 ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM Ở LATVIA!


ĐỪNG ĐỀ CẬP ĐẾN NGƯỜI NGA
Latvia có mối quan hệ phức tạp với Nga. Người Latvia cảm thấy người Nga không chấp nhận họ là quốc gia độc lập. Bên cạnh đó nhiều người Nga sống ở đó không cảm thấy được chấp nhận là người Latvia. Cũng không giống như một khách du lịch thiếu hiểu biết nói lên ý kiến của họ về Latvia!

Vì vậy hãy chú ý đừng hỏi người Latvia nhiều về nước Nga hay người Nga nhé! Họ không thích người Nga và cũng không thích nói về vấn đề này đâu.

ĐỪNG BỎ QUA NGÔN NGỮ CỦA HỌ
Ngôn ngữ Latvia đã bị đàn áp trong thời gian Nga chiếm đóng vì vậy hãy cố gắng học một số từ đơn giản.

Sveiki (xin chào)
Ardievas (tạm biệt)
Paldies (cảm ơn).
Người Latvia biết rằng ngôn ngữ của họ sẽ không bao giờ trở thành một ngôn ngữ toàn cầu nhưng họ thực sự đánh giá cao nếu như bạn sử dụng tiếng của họ.

Họ sẽ rất vui nếu bạn biết tiếng địa phương Latvia đó! Hãy cố gắng học tiếng Latvia nếu bạn đến Latvia du lịch nhé!

ĐỪNG KÌ THỊ CÁC MÓN ĂN ĐỊA PHƯƠNG
Người Latvia tự hào về văn hóa và ẩm thực của họ. Hãy thử các món ăn, đồ uống địa phương và đưa ra ý kiến của bạn, đặc biệt nếu bạn thích chúng. Từ bánh mì bơ tỏi đến mứt trái cây tươi. Ngoài ra Latvia có một nền ẩm thực đa dạng với các loại bia nội địa hảo hạng.

Hãy thưởng thức các món ăn ở LATVIA nhé! Mặc dù khẩu vị của bạn không hợp nhưng hãy gắng để thử trong sự hào hứng nhé!

ĐỪNG HUNG HĂNG ( TRỪ KHI BẠN ĐANG LÁI XE)
Người Latvia thường có cách nhìn bình tĩnh và “mỗi người một vẻ” trong cuộc sống, vì vậy đừng tỏ ra thô lỗ hoặc quá táo bạo, trừ khi bạn đang ngồi sau tay lái.

Hãy nhẹ nhàng giải quyết trong mọi tình huống, vì người Latvia họ rất nhẹ nhàng và nhẫn nại!

ĐỪNG ĐẾN TAY KHÔNG
Nếu bạn được mời đến nhà ai đó, hãy luôn mang theo số lượng hoa lẻ, vì số chẵn liên quan đến điều xui xẻo, một số thức ăn hoặc đồ uống và nhớ cởi giày ngay khi vào cửa nhé!

ĐỪNG PHÁ HOẠI THIÊN NHIÊN
Một nửa của Latvia vẫn là rừng nguyên sinh. Hầu hết người Latvia là những người yêu thiên nhiên và vẫn theo nhiều truyền thống ngoại đạo. Họ sẽ chỉ cho bạn cách làm vương miện từ hoa và trà từ các loại thảo mộc địa phương.


Các bạn có thấy Latvia thú vị không? Latvia hiện đang là nước được nhiều người Việt lựa chọn định cư nhất vì giá rẻ và được định cư cả gia đình!

Bạn muốn đi định cư nước nào?

Để biết thêm những thông tin bổ ích về định cư Latvia, hãy liên hệ VISA QUỐC TẾ QUANG MINH để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất nhé!


CÔNG TY TNHH VISA QUỐC TẾ QUANG MINH © 2024